Google Analytics ____ Tawt.to ----------- --------- chuyển đổi cuộc gọi ------

CÓ NHỮNG KIỂU PHUN XĂNG NÀO TRÊN ĐỘNG CƠ Ô TÔ

CÓ NHỮNG KIỂU PHUN XĂNG NÀO TRÊN ĐỘNG CƠ Ô TÔ
Đánh giá

Phun xăng kiểu cơ khí:

– Thường gặp ở những động cơ sử dụng bộ chế hòa khí. Không khí đi vào qua đường dẫn hẹp (cửa phun) tạo thành chân không một phần. Do chênh lệch áp suất giữa cửa phun và bình chứa nên nhiên liệu sẽ đi qua ống phun và hòa lẫn vào dòng không khí tạo thành hỗn hợp hòa khí bị hút vào trong xy-lanh và thực hiện quy trình nén – nổ tại đây.

– Điểm yếu của bộ chế hòa khí là chỉ đáp ứng tỷ lệ hỗn hợp hòa khí lý tưởng ở khoảng vận hành nhất định nên xe hoạt động không hiệu quả. Khi đó, tỷ lệ hòa khí thấp hơn mức quy định – được gọi là “giàu”, tức là mức nhiên liệu nhiều hơn so với không khí hoặc tỷ lệ hòa khí cao hơn – được gọi là “nghèo”, tức là nhiên liệu ít hơn so với không khí. Điều này gây hao xăng do thừa nhiên liệu hoặc động cơ làm việc yếu, thiếu ổn định do thiếu nhiên liệu.

bộ chế hòa khí.jpg

Phun xăng điện tử EFI

– Với kiểu phun xăng điện tử EFI, nhiên liệu được phun bên ngoài buồng đốt, tức vào đường ống nạp của động cơ, hỗn hợp nhiên liệu và không khí được hào trộn trước khi đi vào trong buồng đốt.

– Hệ thống EFI chia làm 3 loại:

+ Hệ thống phun xăng đơn điểm (Single Point Injection – SPI): Hệ thống này chỉ dùng một vòi phun trung tâm duy nhất thay thế cho bộ chế hoà khí. Vòi phun nhiên liệu được đặt ngay trước bướm ga và tạo thành khí hỗn hợp trên đường nạp. Hệ thống có cấu tạo khá đơn giản, chi phí chế tạo rẻ, thường chỉ xuất hiện ở những xe nhỏ.

+ Hệ thống phun xăng hai điểm (BiPoint Injection – BPI) được nâng cấp từ hệ phun nhiên liệu đơn điểm. Hệ thống này sử dụng thêm một vòi phun đặt sau bướm ga nhằm tăng cường nhiên liệu cho hỗn hợp. Thông thường hệ thống BPI ít được sử dụng do không cải thiện nhiều so với SPI.

+ Hệ thống phun xăng đa điểm (MultiPoint Injection – MPI): Mỗi xy-lanh được trang bị một vòi phun riêng biệt đặt ngay trước xu-pap. Hệ thống vòi phun được lấy tín hiệu từ góc quay trục khuỷu để xác định thời điểm phun chính xác.

Giá xe Toyota Vios 2019

 

Giá xe Toyota Altsi 2019

 

Giá xe Toyota Camry2019

 

Giá xe Toyota Yaris 2019

 

Giá xe Toyota Wigo  2019

 

Giá xe Toyota Avanza 2019

 

Giá xe Toyota Prado 2019

 

Giá xe Toyota Landcruser 2019

 

Giá xe Toyota Innova 2019

 

Giá xe Toyota Hiace 2019

 

Giá xe Toyota Vios 2019

 

 

 

Mua Xe  Toyota Vios 2019  Trả Góp

 

Mua Xe  Toyota Altsi 2019  Trả Góp

 

Mua Xe  Toyota Camry2019  Trả Góp

 

Mua Xe  Toyota Yaris 2019  Trả Góp

 

Mua Xe  Toyota Wigo  2019  Trả Góp

 

Mua Xe  Toyota Prado 2019  Trả Góp

 

Mua Xe  Toyota Innova 2019 Trả Góp

 

Mua Xe  Toyota Hiace 2019  Trả Góp

 

Danh Sách Các Đại Lý Bán Xe Toyota Tại Hà Nội
Bảng giá Xe Toyota 2018 2019 mới nhất khuến mãi lăn bánh, mua trả góp tại Hà Nội, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng, Hải Dương, Lạng Sơn, Lào Cai, Bắc Kạn, Sơn La, Lai Châu, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hà Giang, Quảng Ninh, Hà Nam, Phủ Lý, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, HÀ Tĩnh, Quảng Bình,…

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN: 0
Call Now ButtonCần Báo Giá Tốt Nhất?
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
----------------------------------------------------------------------------------